ผู้สังเกตการณ์ความยุติธรรมของจีน

中司观察

EnglishArabicจีน (ดั้งเดิม)DutchFrenchGermanภาษาฮินดีItalianJapaneseKoreanPortugueseRussianSpanishSwedishชาวอิสราเอลIndonesianVietnameseภาษาไทยตุรกีMalay

การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในประเทศจีน个人数据保护

จ. 09 ม.ค. 2023 แนวโน้มทางกฎหมายของจีน ทีมผู้สนับสนุน CJO Staff

ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2022 จีนได้ออก "มาตรการข้อมูล XNUMX รายการ" โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างระบบพื้นฐานสำหรับข้อมูลและเพิ่มบทบาทขององค์ประกอบข้อมูลให้ได้สูงสุด

อา. 04 ก.ย. 2022 ข้อมูลเชิงลึก กั่วตงดู杜国栋

การยึดอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์และการดึงข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์เป็นสองวิธีตามกฎหมาย เป็นที่น่าสังเกตว่าแนวทางต่างๆ จะนำมาใช้ในการรวบรวมข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่ตั้งอยู่ในจีนและของที่อยู่นอกประเทศจีน

อา. 13 ก.พ. 2022 ข้อมูลเชิงลึก กั่วตงดู杜国栋 , เมิ่งหยู่余萌

ความคิดเห็นที่แตกแยกระหว่างศาลท้องถิ่นของจีนนั้นแสดงออกมาเกี่ยวกับคำถามที่ว่าการเปิดเผยคำพิพากษาของจีนละเมิดความเป็นส่วนตัวของคู่กรณีหรือไม่

อา., 28 พ.ย. 2021 ข้อมูลเชิงลึก กั่วตงดู杜国栋

กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของจีน (个人信息保护法) ซึ่งประกาศใช้เมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2021 ได้กำหนดขอบเขตสำหรับแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตที่ทำการตัดสินใจโดยอัตโนมัติผ่านอัลกอริทึม

อา., 24 ต.ค. 2021 ข้อมูลเชิงลึก กั่วตงดู杜国栋

การศึกษาคดีการลงโทษทางปกครองมากกว่า 400 คดีให้ความกระจ่างเกี่ยวกับทัศนคติในปัจจุบันของรัฐบาลจีนต่อการจดจำใบหน้า และให้สถานการณ์สมมติเพื่อประเมินว่ากฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของจีนจะมีผลบังคับใช้อย่างไรหากกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นในวันนี้

อา. 12 ก.ย. 2021 ข้อมูลเชิงลึก กั่วตงดู杜国栋

ในปี 2021 การตีความของศาลฎีกาที่ออกใหม่ของจีนได้กำหนดข้อจำกัดที่เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า เพื่อปกป้องข้อมูลใบหน้าของบุคคล

ส., 28 ส.ค. 2021 ข้อมูลเชิงลึก ทีมผู้สนับสนุน CJO Staff

อาจเป็นหนึ่งในกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เข้มงวดที่สุดในโลก

อา. 23 พ.ค. 2021 ข้อมูลเชิงลึก กั่วตงดู杜国栋

ในทางปฏิบัติหน่วยงานตุลาการของจีนมักไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลของ บริษัท อินเทอร์เน็ตได้อย่างราบรื่น

อา. 02 พ.ค. 2021 ข้อมูลเชิงลึก กั่วตงดู杜国栋 , หลิวเฉียง刘强

การรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลควรเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมายเป็นธรรมและจำเป็นซึ่งเป็นหลักการที่ศาลจีนยึดถือใน Guo v. Hangzhou Safari Park (2020)

ส. 05 ธ.ค. 2020 แนวโน้มทางกฎหมายของจีน หยานรูเฉิน陈彦茹

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2020 ศาลของจีนได้ส่งคำพิพากษาครั้งแรกเกี่ยวกับข้อพิพาทเกี่ยวกับสัญญาบริการที่เกี่ยวข้องกับการจดจำใบหน้า